Nga diễn tập chống khủng bố tấn công Điện Kremlin

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Cơ quan bảo vệ liên bang Nga (FPS) vừa bắt đầu cuộc diễn tập quy mô lớn với nội dung bảo vệ các tòa nhà chính phủ trong Điện Kremlin khỏi những sự đột nhập bất hợp pháp hoặc hành động cực đoan. 

"Cuộc diễn tập này sẽ bao gồm việc thực hiện nhiều chiến thuật như ngăn chặn hoạt động đột nhập các cơ sở an ninh, ngăn chặn hành vi khủng bố, xử lý sự xâm nhập của các thiết bị bay không người lái, định vị và vô hiệu hóa các thiết bị nguy hiểm", thông cáo từ FPS cho hay.

ảnh 1

Một đặc nhiệm bắn tỉa tại Điện Kremlin

Cuộc diễn tập đã bắt đầu từ sáng ngày 17-11, Lực lượng giải cứu liên bang Nga, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Bộ Nội vụ cũng sẽ tham gia vào giai đoạn đầu của cuộc diễn tập. Trong thời gian tập trận, Quảng trường Đỏ và vườn Alexander sẽ đóng cửa sau 16 giờ chiều.

Quyết định kiểm tra các biện pháp an ninh tại Điện Kremlin được tiến hành vào lúc Tổng thống Putin đang đến thành phố Sochi và sẽ dành một tuần ở đây để dự nhiều cuộc họp với quan chức quốc phòng Nga. 

Theo chuyên gia nghiên cứu nước Nga Mark Galeotti, Điện Kremlin có thể điều động gần 100.000 quân vũ trang từ 4 lực lượng khác nhau trong trường hợp xảy ra biến cố. Lực lượng bảo vệ an ninh tại Điện Kremlin đến từ nhiều đơn vị khác nhau bao gồm cảnh sát Moscow (GUVD), quân đội Bộ Nội vụ (Vnutrennye Voiska), lực lượng vũ trang Nga và lực lượng Cận vệ Điện Kremlin.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top