Nga đầu tư hơn 600 tỷ USD, hiện đại hoá quân đội bằng vũ khí thông minh

0 Đức Thắng (Tổng hợp)
ANTĐ Bộ Quốc phòng Nga đang đẩy mạnh phát triển các loại vũ khí thông minh cho các lực lượng vũ trang và coi đó là tương lai của quân đội thế kỷ 21.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, quân đội, đặc biệt là hải quân và không quân đã nhận được hàng chục mô hình trang bị mới, lượng cung ứng thiết bị quốc phòng đang gia tăng theo từng năm. So với năm 2012, con số này tăng lên 84% và có đến hàng chục, hàng trăm danh mục mô hình mới và đa dạng hóa.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, ông Yuri Borisov cho biết, chỉ trong năm nay, không quân Nga sẽ nhận được hơn 130 máy bay và trực thăng, 11 tàu chiến và khoảng 4.500 xe ô tô và xe bọc thép.

Ngay từ đầu năm nay, tại các doanh nghiệp công nghiệp, các đơn vị quân sự đã tiếp nhận 34 máy bay, 38 máy bay trực thăng, 5 tổ hợp vô tuyến định vị, 5 tổ hợp tên lửa chống máy bay, hơn 200 thiết bị đảm bảo an ninh hàng không và kỹ thuật hàng không, khoảng 9.500 vũ khí hàng không.

Dự kiến, sang năm 2015, số lượng các thiết bị hiện đại trong quân đội Nga sẽ gần đạt mức 30%. Tính đến thời điểm kết thúc chương trình vũ khí nhà nước, vào năm 2020, quân đội và hải quân Nga sẽ được hiện đại hóa 70%.

ảnh 1
Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander của lục quân Nga

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã từng tuyên bố, tương lai của các lực lượng vũ trang Nga sẽ nằm ở việc phát triển các loại vũ khí “thông minh” có độ chính xác cao và tăng cường khả năng tiến hành chiến tranh phi tiếp xúc.

Ông Rogozin cho rằng, bước sang thế kỷ 21, quân đội và hạm đội kiểu cũ, được tổ chức theo khuôn mẫu của thế kỷ 20, sẽ thất bại trong một cuộc chiến tranh trước khi họ đối mặt với kẻ thù. Thời đại của vũ khí tầm xa, chính xác cao đã đến và tương lai của chiến tranh thuộc về vũ khí thông minh.

Vị phó thủ tướng phụ trách công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, Nga sẽ đầu tư 20.000 tỷ rúp (561 tỷ USD) cho chương trình tái vũ trang quân đội. Ngoài ra, 3.000 tỷ rúp (84 tỷ USD) sẽ được đầu tư hiện đại hóa sản xuất tại các nhà máy quốc phòng của Nga.

Phó thủ tướng Rogozin cho rằng, các lực lượng vũ trang Nga dự kiến sẽ trở thành một trong những quân đội hiện đại nhất thế giới vào năm 2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top