Nga đặt mục tiêu xuất khẩu hơn 14 tỷ USD vũ khí trong năm 2016

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 18-5, ông Alexander Fomin, giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Liên bang Nga (FSVTS) cho biết, cơ quan này có kế hoạch sẽ đạt mục tiêu xuất khẩu vũ khí với trị giá hơn 14 tỷ USD trong năm 2016.

Theo người đứng đầu cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga, tổng giá trị danh mục các đơn hàng xuất khẩu vũ khí của nước này hiện đứng ở mức từ 53-56 tỷ USD.

ảnh 1

Nhiều quốc gia đang bày tỏ sự quan tâm đến dòng máy bay huấn luyện Yak-130 của Nga

“Chúng tôi có kế hoạch sẽ xuất khẩu số lượng vũ khí trị giá hơn 14 tỷ USD và chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện được mục tiêu này. Chính xác hơn, chúng tôi phải thực hiện kế hoạch đã đề ra”, ông Fomin nói với các phóng viên trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN tại thành phố Sochi từ ngày 19 đến 20-5.

Ngoài ra, ông còn cho biết, Nga đang thảo luận với Indonesia về khả năng hợp tác chế tạo các loại đạn pháo cỡ nhỏ và trung bình tại Indonesia.

Trước đó, hôm 29-3, truyền thông Nga dẫn phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin cho biết, xuất khẩu vũ khí của nước này trong năm 2015 đã đạt mức 14,5 tỷ USD, cao hơn so với kế hoạch ban đầu.

Nga hiện cùng với Mỹ đang dẫn đầu thế giới về xuất khẩu vũ khí trên thế giới, với một số khách hàng chính như Ấn Độ, Trung Quốc, Iraq, các nước Đông Nam Á, Mỹ La-tinh và châu Phi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top