Nga đặt mua thêm máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 25-12, Tư lệnh Không quân Nga cho biết, lực lượng này có kế hoạch sẽ đặt mua thêm một lô máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 mới do nhu cầu đối với loại máy bay này ngày càng tăng.

Hiện tại, Nga đã ký một hợp đồng với tập đoàn chế tạo máy bay Irkut mua 55 chiếc máy bay huấn luyện Yak-130 cho không quân. Đến nay, tổng số 42 chiếc máy bay loại này đã được bàn giao.

“Chắc chắn chúng tôi sẽ ký một hợp đồng mới về việc bàn giao thêm các máy bay huấn luyện Yak-130”, Trung tướng Viktor Bondarev cho biết trong chuyến thăm đến nhà máy chế tạo máy bay Irkutsk, nơi sản xuất loại máy bay huấn luyện Yak-130.

ảnh 1

Ông Bondarev còn khẳng định rằng không quân Nga sẽ sớm thành lập một phi đội bay biểu diễn mới sử dụng máy bay huấn luyện Yak-130.

Máy bay huấn luyện/tấn công hạng nhẹ Yak-130 Mitten là dòng máy bay huấn luyện - chiến đấu 2 chỗ ngồi siêu âm do Cục thiết kế Yakovlev phát triển.

Máy bay đã được lựa chọn làm máy bay cơ bản được sử dụng để huấn luyện cho phi công của không quân Nga. Chiếc máy bay đầu tiên đã được bàn giao vào năm 2009.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top