Nga đáp trả cáo buộc hợp tác với Triều Tiên về công nghệ tên lửa

0 Nguyễn Tuyên (Theo TASS)
ANTD.VN - Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc hợp tác với Triều Tiên về công nghệ tên lửa.

ảnh 1

Các tên lửa Triều Tiên được phóng đi

“Roscosmos và các công ty con không hợp tác với Triều Tiên, tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu của luật pháp Nga và các quy định về kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân quốc tế, trong đó có Cơ chế kiểm soát công nghệ tên lửa, cũng như các yêu cầu và biện pháp hạn chế do các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt”, Roscosmos cho biết trong một thông cáo báo chí.

Hôm 14-8, báo New York Times dẫn bài nghiên cứu của Michael Elleman thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, và thông tin mật do các cơ quan đặc biệt của Mỹ thu thập được, cho rằng, sự thành công của Triều Tiên trong các vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể một phần là nhờ vào việc mua ở “chợ đen” các động cơ tên lửa Ukraine.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine Aleksandr Turchinov khẳng định, các ngành công nghiệp quốc phòng và vũ trụ của Ucraine không cung cấp bất kỳ vũ khí hoặc công nghệ quân sự nào cho Triều Tiên. Doanh nghiệp Yuzhmash của Ucraine cũng không có bất kỳ liên hệ nào với các chương trình tên lửa của Triều Tiên.

Sau đó Kiev cáo buộc Matxcơva có thể đã đứng đằng sau các nguồn cung cấp động cơ tên lửa Ucraine cho Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top