Nga đang triển khai 80 tàu chiến hoạt động trên toàn thế giới

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hải quân nước này đang có hơn 80 tàu chiến các loại làm nhiệm vụ ở những vùng biển quốc tế bao gồm Đại Tây Dương, Địa Trung Hải và Vịnh Aden.

Thông tin này được công bố trong một thông cáo báo chí trước lễ kỉ niệm Ngày hải quân của Nga.

“Hiện nay, các nhiệm vụ trên những vùng biển khác nhau trên thế giới đang yêu cầu khoảng 80 tàu chiến và tàu hỗ trợ của Nga được triển khai. Những công việc chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương cho chuyến đi chưa từng có tiền lệ của tàu nghiên cứu Admiral Vladimir đến Nam Cực sẽ bắt đầu trong thời gian từ tháng 11 đến 12-2015. Mục đích của việc này là để tiến hành các công việc nghiên cứu hải dương và thuỷ văn học ở nhiều vùng biển của Nam Cực”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

ảnh 1 Nga đang triển khai 80 tàu chiến hoạt động trên các vùng biển trên thế giới

Đặc biệt, hơn 10 tàu tiếp tế và tàu chiến đang làm nhiệm vụ ở Trung Đông như một phần trong chiến lược lâu dài Nga tại khu vực này.

Thông cáo báo chí cũng tiết lộ một nhóm các tàu chiến dẫn đầu bởi tàu tuần dương tên lửa Moskva của hạm đội biển Đen đang tiến hành một vài nhiệm vụ ở Nam Đại Tây Dương. Ngoài ra, hải quân Nga còn đang hiện diện ở Vịnh Aden và gần Sừng châu Phi, nhằm giúp đảm bảo an ninh cho người dân nơi đây.

Các tàu ngầm diesel-điện của Dự án 636, Novorossiysk và Rostov-on-Don, sẽ được điều đi làm nhiệm vụ ngay sau khi biên chế vào hạm đội biển Đen cuối năm nay.

Trong khi đó, một thế hệ tàu chiến mới được cho là đang trong quá trình phát triển cho hạm đội biển Đen, bao gồm 6 tàu tuần tra có khả năng hộ tống, ngăn chặn cướp biển và duy trì ổn định an ninh.

Cách đây không lâu, Bộ Quốc phòng Nga đã hứa sẽ phản ứng với kế hoạch hiện đại hoá tàu chiến của Mỹ và trang bị thêm các hệ thống tên lửa phòng không. Trích dẫn việc Lầu Năm Góc đã mua thêm 200 tên lửa đánh chặn trong đầu năm nay và thêm 50 tên lửa khác vào cuối năm, Moscow khẳng định sẽ thực hiện các công việc nâng cấp thích hợp nhằm theo kịp Mỹ về cả mặt kĩ thuật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top