Nga đàm phán bán tên lửa S-400 cho một số nước Đông Nam Á

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik/Tass)
ANTD.VN - Nga đang đàm phán về khả năng bán hệ thống tên lửa tối tân S-400 cho một số nước Trung Đông và Đông Nam Á có ý định mua hệ thống này, như Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã làm, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 23-1 cho biết.

ảnh 1

Hệ thống tên lửa tối tân S-400 của Nga

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga: “Một số nước khác, đặc biệt ở khu vực Trung Đông và Đông Nam Á, đã bày tỏ quan tâm đến việc mua S-400”. “Hiện giờ các cuộc đàm phán liên quan đang được tiến hành”, ông Shoigu cho biết.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, hiện nay, Matxcơva đang triển khai hai tổ hợp S-400 để bảo vệ căn cứ không quân Hmeymim và quân cảng Tartus tại Syria. Đây là tổ hợp phòng không độc đáo, sở hữu nhiều tính năng kỹ chiến thuật hàng đầu thế giới. Sức hấp dẫn của loại vũ khí này được thể hiện bằng hợp đồng trị giá 2 tỷ USD với Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Bộ trưởng Shoigu khẳng định Nga sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vũ khí và trang bị trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria với các nước đối tác.

S-400 Triumf (NATO gọi là SA-21 Growler) là hệ thống phòng không tầm xa hiện đại, được đưa vào hoạt động năm 2007. Nó có khả năng tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo ở khoảng cách 400km và độ cao lên tới 30km.

Hiện tại, chỉ có các lực lượng vũ trang Nga được trang bị hệ thống S-400.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top