Nga cùng Syria vội điều ngay lực lượng tới Idlib sau khi phiến quân chiếm giữ nhiều vị trí

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Các lực lượng Syria và Nga đã gửi quân tiếp viện đến tỉnh Idlib trong tuần này, sau khi các tay súng thánh chiến chiếm gần như toàn bộ tỉnh Idlib từ phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

ảnh 1

Đoàn xe quân sự của SAA thẳng tiến đến Idlib, ngày 9-1-2019

Theo một báo cáo mới từ hãng tin Fars News, các đoàn xe quân sự Syria và Nga đã được phái đi các khu phi quân sự dọc biên giới các tỉnh Hama và Idlib.

"Các nguồn tin chiến trường ở miền bắc Syria hôm 9-1 đã báo cáo rằng, một đoàn xe quân sự của Nga, bao gồm một số xe bọc thép, thiết bị quân sự, xe kỹ thuật và xe quân sự chở người, vừa được gửi đến ngôi làng chiến lược Salba, phía nam thị trấn Hayalin ở tây Hama", Fars News cho hay.

Nguồn tin nói thêm rằng, quân đội Syria (SAA) cũng đã gửi một số đoàn xe quân sự đến miền bắc Hama và miền nam Idlib. Hơn 250 binh sĩ của Sư đoàn 5 thuộc SAA cùng với một số lượng lớn thiết bị quân sự, bao gồm 15 xe quân sự và hàng chục xe tải chở vũ khí và thiết bị, đã được nhìn thấy đi đến thị trấn chiến lược al-Moshirfeh ở phía đông nam thị trấn Abu Dali, phía đông nam tỉnh Idlib.

Đầu tuần này, SAA đã điều một lượng lớn binh sĩ từ Trung đoàn Pháo binh 100 đến miền bắc Hama, sau khi phiến quân Hay Muffat Tahrir Al-Sham chiếm giữ phần lớn Đồng bằng Al-Ghaab.

Động thái trên của quân đội Nga, Syria diễn ra nhằm chuẩn bị cho những trận chiến sắp tới, quyết lấy lại lãnh thổ mà các nhóm phiến quân mới đây đã chiếm được gần như toàn bộ tỉnh Idlib từ lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top