Nga cung cấp hệ thống phòng không trị giá 9 triệu USD cho Tajikistan

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 25-2 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này vừa chuyển giao hệ thống phòng không trị giá 9 triệu USD cho Tajikistan.

ảnh 1

Nga đang giúp Tajikistan hiện đại hóa quân đội

"Theo các thỏa thuận giữa hai tổng thống Liên bang Nga và Cộng hòa Tajikistan, các sản phẩm quân sự của Nga tiếp tục được giao cho phía Tajikistan trong khuôn khổ hỗ trợ. Trong số các thiết bị được giao với tổng trị giá 9 triệu USD là các trạm radar, được sử dụng để phát hiện và giám sát các vật thể trên không, cũng như đưa ra phương hướng cho các hệ thống phòng không của Tajikistan", Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Cũng theo bộ này, việc cung cấp các sản phẩm quân sự được thực hiện trong khuôn khổ hoàn thành Chương trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang Tajikistan.

Phía Nga coi chương trình hiện đại hóa nói trên là công cụ chính giúp tăng cường khả năng chiến đấu của đồng minh Nga ở Trung Á, và là đóng góp của Moscow trong việc củng cố biên giới của Tajikistan. Các thiết bị được giao sẽ làm tăng khả năng phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Tajikistan, và sẽ giúp bảo vệ không phận của Tajikistan khỏi bất cứ mối đe dọa tiềm năng của bọn khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top