Nga công bố thêm bằng chứng cáo buộc lỗi của Israel trong vụ máy bay Il-20 bị bắn rơi

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Đã có thêm bằng chứng thuyết phục củng cố những tài liệu công bố trước đó  cáo buộc Israel trong vụ máy bay quân sự Il-20 bị bắn tại Syria. Đây là khẳng định từ người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov trước báo chí.

ảnh 1

Buổi họp báo công bố bằng chứng về vụ máy bay trình sát II-20 của Nga bị bắn rơi 

"Bộ Quốc phòng Nga cũng có dữ liệu thuyết phục khác về thảm họa ngày 17-9, chứng minh các tài liệu được công bố tại buổi họp báo này", ông Konashenkov nhấn mạnh hôm 24-9. “Tất cả những khẳng định của Nga trong buổi họp báo này dựa trên dữ liệu về kiểm soát không phận từ nhiều radar khác nhau tại Syria. Thông tin được công bố thể hiện từng phút của thảm họa đối với máy bay Il-20 và các hành động của không quân Israel vào ngày 17-9”.

Hôm 23-9, quân đội Israel bác bỏ các tài liệu do Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Israel chịu trách nhiệm trực tiếp về vụ máy bay Nga bị bắn rơi tại Syria được công bố trong buổi họp báo.

Phía Israel khẳng định các máy bay F-16 của không quân Israel không ẩn đằng sau bất kì máy bay nào và máy bay Israel đã rút về lãnh thổ của mình sau khi thực hiện tấn công trên lãnh thổ của Syria.

Chính phủ Israel cũng tuyên bố sẽ vẫn phối hợp với Nga trong hành động tại Syria và không ngừng tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Syria vì an ninh của nhà nước Do Thái.

Hôm 17-9, máy bay quân sự Il-20, bị bắn rơi ở vị trí cách bờ biển Syria 50 km, khi trở về căn cứ không quân Hmeimim. Nga cáo buộc Israel đã cố tình tạo ra tình thế nguy hiểm bằng cách lợi dụng chiếc máy bay của Nga như một lá chắn trước hệ thống phòng không Syria. Hành động này của Israel gây nhầm lẫm cho hệ thống phòng không của Syria và hậu quả là máy bay trình sát Nga trúng một quả tên lửa khiến 15 binh sĩ Nga thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top