Nga công bố chi tiết cuộc tập trận Phương Đông-2018 lớn nhất trong lịch sử

0 Hoàng Tiến (Theo TASS)
ANTD.VN -Hãng TASS ngày 4-9, dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, cuộc tập trận mang tên Phương Đông-2018 lớn nhất từ trước đến nay của nước này sẽ được diễn ra ở 9 thao trường và 3 vùng biển, gồm Biển Nhật Bản, biển Bering và Okhotsk từ ngày 11 đến 17-9-2018.

"Giai đoạn thực sự của cuộc tập trận dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 17-9 tại 5 thao trường đa năng, 4 thao trường của lực lượng Không gian và lực lượng Phòng không, cũng như trên Biển Nhật Bản, các biển Bering và Okhotsk", ông Shoigu nêu rõ nội cuộc họp báo công bố chi tiết về cuộc tập trận Phương Đông-2018.   

ảnh 1 Nước Nga sẽ phô diễn đầy đủ năng lực quân sự trong cuộc tập trận Phương Đông-2018

Ngoài các bài tập, trong cuộc tập trận tới đây, các hoạt động kiểm tra đột xuất toàn diện của Quân khu Trung ương và Quân khu Miền Đông, Hạm đội Phương Bắc, các binh sĩ được chuyên chở bằng máy bay, máy bay vận tải quân sự và tầm xa cũng được triển khai cụ thể và nghiêm túc.

Các binh chủng thực hiện các bài tập riêng biệt và phối hợp, phát huy tối đa năng lực. Máy bay thực hiện các chuyến bay trong phạm vi tối đa với việc tiếp nhiên liệu trong khi bay và thực hiện hạ cánh ở những sân bay chiến thuật. Các tàu hải quân tiến hành các cuộc diễn tập chiến đấu và bắn phá.

Cuộc tập trận được đánh giá là có quy mô lớn nhất trong lịch sử Nga hiện đại với sự tham gia của 300.000 binh sĩ, hơn 1.000 máy bay, trực thăng và máy bay không người lái. 

Về phía lực lượng Hải quân có sự tham gia của 80 tàu thuyền tác chiến và hậu cần. Lực lượng tăng thiết giáp gửi tới 36.000 xe tăng, xe thiết giáp chở quân và các phương tiện khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top