Nga có thể bắt đầu giao S-500 cho quân đội trước thời hạn sau thử nghiệm thành công

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 25-6 dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, sau các thử nghiệm thành công của hệ thống tên lửa phòng không tầm xa tiên tiến nhất - với tên gọi S-500, Nga có thể bắt đầu chuyển giao thiết bị này cho quân đội trước thời hạn dự kiến.

ảnh 1

Nga có thể bắt đầu chuyển giao S-500 cho quân đội trước thời hạn

"Với các thử nghiệm sơ bộ đạt được thành công, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra quyết định cắt giảm thời hạn chuẩn bị giao hàng của hệ thống tên lửa đất đối không này cho quân đội. Do đó, các hệ thống S-500 sẽ bắt đầu có mặt tại trung đoàn tên lửa phòng không vào năm tới", Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói.

"Hiện tại, các thử nghiệm theo từng giai đoạn của các bộ phận khác nhau của hệ thống tên lửa phòng không S-500 vẫn đang được tiến hành với việc phóng các tên lửa mới chưa từng có trên thế giới", Phó Thủ tướng Nga cho biết thêm.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước đó cũng đã nói rằng, việc chuyển giao các hệ thống S-500 cho quân đội sẽ bắt đầu vào năm 2020, và Nga đang phát triển S-500 với mục tiêu vận hành nó trong 25 năm tới.

Các phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin cho biết, hệ thống S-500 mới của Nga có khả năng tấn công các mục tiêu trong khoảng cách 480,2km – vượt qua tầm bắn của bất kỳ hệ thống phòng không nào hiện có.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top