Nga có thể bán hệ thống phòng không S-400 cho Iraq

1 Hoàng Nguyễn (Theo newsnow)
ANTD.VN - Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexander Sherin mới đây xác nhận, nước này có thể bán các hệ thống phòng không S-400 cho Iraq.

ảnh 1

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga, ông Alexander Sherin

Trả lời phỏng vấn giới truyền thông Nga, ông Alexander Sherin đã xác nhận việc tăng cường đàm phán với Iraq về hệ thống tên lửa phòng không S-400.

"Rõ ràng, Iraq nhận ra rằng, họ là một quốc gia bị kiểm soát và không có quyền đưa ra bất kỳ quyết định độc lập nào. Cuộc tấn công gần đây của Mỹ nhằm vào một nhà lãnh đạo quân sự cấp cao Iran xảy ra trên lãnh thổ của họ mà không có sự báo trước là một đòn giáng mạnh vào chính quyền Iraq", ông Sherin nói.

"Tôi chưa biết Baghdad sẽ chi trả cho việc mua vũ khí bằng cách nào nếu Washington đóng băng tất cả. Và liệu quốc gia này có đáp ứng đủ điều kiện kỹ thuật để triển khai các hệ thống phòng không S-400 hay không. Đây là những vấn đề chưa thực sự rõ ràng", quan chức Nga nhấn mạnh.

Được biết, ngoài việc muốn mua các hệ thống S-400, Baghdad cũng tính đến việc mua lại các hệ thống phòng không S-300 của Nga.

Theo nguồn tin, các phiên bản nâng cấp của hệ thống phòng không S-300 cũng rất hiệu quả trong việc chống lại các máy bay, trực thăng chiến đấu, máy bay không người lái và đẩy lùi các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo.

bình luận(1 bình luận)

20x20Tran Nam

Nga sẽ bán cho bất cứ nước nào miễn là có tý tiền. Nga mong có nước mua dài ra kia kìa

Cùng chuyên mục
Top