Nga chuẩn bị tiếp nhận 80 xe bọc thép đổ bộ đường không

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 29-7, Tư lệnh Lực lượng đổ bộ đường không Nga, Đại tướng Vladimir Shamanov, cho biết, lực lượng này dự kiến sẽ tiếp nhận 80 xe bọc thép chiến đấu trước khi kết thúc năm 2015.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Đại tướng Shamanov cho biết: “Trước khi kết thúc năm nay, Lực lượng đổ bộ đường không sẽ tiếp nhận 50 chiếc xe bọc thép chiến đấu đường không BMD-4M và 30 chiếc xe bọc thép chở quân Rakushka”.
ảnh 1Xe bọc thép chiến đấu đường không BMD-4M
Trong năm 2015, Lực lượng đổ bộ đường không Nga đã bắt đầu triển khai một kế hoạch tái trang bị xe bọc thép chiến đấu cho các đơn vị. Lực lượng này dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 1.500 xe bọc thép BMD-4M và hơn 2.500 xe Rakushka trước năm 2025.

Trước đó, truyền thông trong nước đưa tin, theo hợp đồng ký năm 2014, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp nhận hơn 250 xe chiếc xe bọc thép chiến đấu BMD-4M và xe bọc thép chở quân Rakushka trong vòng 3 năm tới.
ảnh 2Xe bọc thép chở quân Rakushka
BMD-4M Sadovnitsa là dòng xe chiến đấu bộ binh lội nước bánh xích, một phiên bản hiện đại hóa của xe bọc thép BMD-4, trong đó thân xe, động cơ, khung gầm và một số bộ phận khác được cải tiến mới. Xe được trang bị đơn vị chiến đấu Bakhcha-U, bao gồm các pháo 100mm và 30mm và một súng máy 7,62mm.

Còn xe bọc thép chở quân Rakushka cũng đã được chế tạo trên cơ sở của xe bọc thép BMD-4 và dự kiến sẽ thay thế cho các xe bọc thép BTR-D, vốn đã được biên chế hoạt động từ những năm 1970. Vũ khí chính của loại xe bọc thép này là một khẩu súng máy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top