Nga chuẩn bị tiếp nhận 3 tàu hộ tống mang tên lửa Kalibr mới

0 Đức Hùng (Theo Ria)
ANTĐ Ngày 26-2, Tư lệnh hải quân Nga Viktor Chirkov thông báo, lực lượng này sẽ tiếp nhận 3 chiếc tàu hộ tống mang tên lửa Kalibr mới vào cuối năm 2015. 
ảnh 1
Tàu hộ tống lớp Buyan-M mang tên Grad Sviyazhsk

Phát biểu với báo giới, Đô đốc Viktor Chirkov cho biết: "Hải quân Nga dự kiến sẽ tiếp nhận tàu hộ tống Veliky Ustyug trong năm nay và hai chiếc tàu hộ tống lớp này nữa trong năm 2015". Hai chiếc tàu hộ tống Buyan-M đầu tiên, là Grad Sviyazhsk và Uglich, đã được biên chế cho hạm đội này từ đầu năm 2014.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã đặt mua tổng số 9 chiếc tàu hộ tống thuộc dự án 21631 (Buyan-M) cho hải quân. Trong đó, ít nhất 6 chiếc tàu được giao cho hạm đội Caspian.

Hồi tháng 8 năm ngoái, nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, có trụ sở tại nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, đã bắt đầu chế tạo chiếc tàu hộ tống thứ 6 thuộc lớp này mang tên Vyshny Volochek.

Mỗi chiếc tàu hộ tống Buyan-M có trọng lượng giãn nước 949 tấn và tốc độ tối đa 25 hải lý/giờ. Tàu được trang bị tên lửa đối hạm Kalibr (SS-N-27), pháo hạm 100mm và 30mm, cùng với các tên lửa phòng không Igla-1M.

Các tàu lớp Buyan đã được thiết kế đặc biệt để hoạt động tại các vùng biển nông và tiến hành một loạt các nhiệm vụ tại vùng biển Caspian, cũng như tại các vùng châu thổ ven sông gần đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top