Nga chuẩn bị phát động các cuộc tấn công lớn đầu tiên tại Syria kể từ tháng 9

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -AMN ngày 8-11 dẫn một nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, lần đầu tiên kể từ tháng 9-2018, quân đội Nga đang chuẩn bị phát động các cuộc không kích chống lại các nhóm khủng bố bên trong Syria.

ảnh 1

Các chiến đấu cơ Nga làm nhiệm vụ chống khủng bố ở Syria

Theo nguồn tin quân sự, Không quân và Hải quân Nga đang chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công lớn chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền nam và miền đông Syria.

Nguồn tin nói thêm rằng, cuộc tấn công của Nga sẽ được tiến hành cùng với các cuộc tấn công của quân đội Ả Rập Syria (SAA) trong vùng núi lửa Al-Safa (miền nam Syria) và vùng Badiya Al-Sham (phía đông Syria).

Trước đó, không quân Nga tạm dừng ném bom ở khu vực Al-Safa để thuyết phục nhóm khủng bố IS bàn giao các thường dân Syria mà chúng bắt làm con tin ở tỉnh Al-Sweida.

Tuy nhiên, các phái đoàn Syria và Nga đã thất bại khi IS ở Al-Safa liên tục chối từ. Điều này khiến các lực lượng Nga và Syria không thể chờ đợi thêm được nữa, buộc họ phải ra tay, và chắc chắn họ sẽ tiến hành các cuộc tấn công với đầy đủ lực lượng trong những giờ tới, vì những thành phần duy nhất còn lại trong khu vực Al-Safa là những kẻ khủng bố IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top