Nga cho phiến quân khoảng 1 tháng để rời khỏi khu phi quân sự ở Idlib

1 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 18-9 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, tất cả các nhóm khủng bố được chỉ định ở tỉnh Idlib đến ngày 15-10 phải rời khỏi khu phi quân sự mới được thành lập bởi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

"Tất cả các nhóm cực đoan, trong đó có cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Jabhat al-Nusra và những nhóm khủng bố có trong danh sách của Liên Hợp Quốc (LHQ) sẽ phải rời khỏi khu vực phi quân sự ở tỉnh Idlib trước ngày 15-10", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong buổi họp báo hôm 18-9.

Ông Shoigu cũng nói rằng, tất cả vũ khí hạng nặng phải được loại bỏ khỏi khu phi quân sự.

Không rõ các lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch buộc các nhóm khủng bố rời khỏi các khu vực này như thế nào, tuy nhiên, không có khả năng là nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) sẽ chấp nhận điều này.

Trước đó, vào ngày 17-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đạt được thỏa thuận ở Sochi về việc thành lập 10 đến 15 khu phi quân sự bên trong lãnh thổ Idlib nhằm tránh tiếp tục đổ máu trong tỉnh này.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hồ Cường

Đây là một chủ trương và là một rất cao thủ của Nga- PuTin. . Erdogan nhận thấy được tôn trọng, thỏa mản nhưng ngưng bắn vẫn không bao giờ thực hiện được, vì không thể tách khủng bố và đối lập ôn hòa được. bon. họ tực chất là một đồng bọn ,hoặc có nhiều mối liên hệ không thể tách rời được. Cuối cùng Nga -Sy ria vẫn phải quyết sạch bọn khủng bố- tay chân của Mỹ dàn dựng

Cùng chuyên mục
Top