Nga chỉ định tư lệnh lực lượng mặt đất tại Crimea

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 29-1, Nga đã giao nhiệm vụ cho Trung tướng Yuri Petrov, người vừa được được bổ nhiệm giữ chức Phó Tư lệnh Hạm đội biển Đen, đứng ra thành lập một nhóm binh lính mặt đất tại bán đảo Crimea.

Một nguồn tin thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết: “Bộ tư lệnh Hạm đội biển Đen đã được giao nhiệm vụ thành lập một nhóm binh lính mặt đất sẵn sàng chiến đấu tại Crimea, có khả năng đẩy lùi bất kỳ mối đe dọa và thách thức nào. Tân phó tư lệnh hạm đội sẽ chịu trách nhiệm triển khai việc này”.

Theo nguồn tin, lực lượng mặt đất mới thành lập này đã được triển khai tới Crimea sau khi bán đảo này sáp nhập vào Liên bang Nga hồi tháng 3 năm ngoái.
ảnh 1Binh lính Nga được triển khai tại Crimea

Nguồn tin chỉ ra rằng, theo thỏa thuận đã ký giữa Ukraine và Nga năm 1997, số binh lính thuộc Hạm đội biển Đen triển khai tại Crimea không được vượt quá 25.000 người, tuy nhiên, chỉ có khoảng 15.000 binh lính được triển khai tại đây.

Trước đó, hôm 13-1, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Đại tướng Valery Gerasimov cho rằng, trong năm 2015, nước này sẽ tăng cường các nhóm quân sự trên bán đảo Crimea, vùng lãnh thổ Kaliningrad và Bắc Cực.

“Trong năm 2015, những nỗ lực chính của Bộ Quốc phòng sẽ tập trung vào việc tăng cường khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang theo các kế hoạch xây dựng quân đội đã được Bộ Quốc phòng thông qua. Trong đó, việc thành lập các nhóm binh lính ở Crimea, Kaliningrad, và Bắc Cực sẽ giành được nhiều sự quan tâm”, ông Gerasimov nói.

Tháng 3-2014, Crimea đã được sáp nhập vào Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý tại đây, trong đó, có đến 96% cử tri đã ủng hộ việc sáp nhập vào Nga. Phương Tây gọi hành động này là một "sự sáp nhập bất hợp pháp" và đã tăng cường các lệnh cấm vận đối với Nga và Crimea.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top