Nga chào bán thủy phi cơ Be-200, cùng một loạt máy bay cho Thái Lan

0 Đức Hùng (Theo Itar-tass)
ANTĐ Ngày 18-5-2016, Bộ trưởng Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết, nước này sẽ tổ chức một buổi trình diễn để chào bán dòng thủy phi cơ Be-200 cho Thái Lan.

“Các cộng sự từ Tập đoàn Máy bay Thống nhất (UAC) sẽ phối hợp với Rosoboronexport, cơ quan xuất khẩu vũ khí đặc biệt, để giới thiệu dòng thủy phi cơ Be-200 tại Thái Lan vào ngày 24-5 tới đây”, Bộ trưởng Công nghiệp Nga Denis Manturov nói.

Ngoài ra, ông còn đề nghị UAC giới thiệu với các đối tác Thái Lan dòng máy bay vận tải Tu-214 và máy bay Il-76 để sử dụng cho các tình huống khẩn cấp và giảm thiểu thiên tai.

ảnh 1

Thủy phi cơ Be-200 của Nga

Theo Bộ trưởng Manturov, Tu-214 là loại máy bay có thể được sử dụng cho các mục đích đảm bảo y tế, trong khi đó, Il-76 là loại máy bay vận tải có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

“Nga cũng sẵn sàng tổ chức một buổi trình diễn và đưa ra một đề xuất thương mại đối với các máy bay trực thăng, như Ka-32 và Mi-17 được sử dụng để chống cháy rừng, và trực thăng y tế Ansat và Ka-226”, ông cho biết thêm.

Trong một diễn biến khác, hôm 17-5-2016, trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov cho biết, tập đoàn vũ khí nhà nước Rostec sẵn sàng đề xuất cung cấp một loạt các sản phẩm công nghệ cao cho Thái Lan, trong đó có các dòng máy bay trực thăng, hệ thống kiểm soát thành phố và không lưu.

Theo ông Ushakov, vấn đề này có thể sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Putin và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vào ngày 19-5 tại thành phố Sochi, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top