Nga cấp tốc tăng thêm chiến đấu cơ đến Syria sau cuộc tấn công tên lửa của Mỹ

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 30-4-2018 đưa tin: Số lượng máy bay chiến đấu của Nga đang hoạt động trong căn cứ không quân Hmeymim đã tăng đáng kể, sau khi Mỹ, Anh và Pháp cùng tiến hành một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Syria hồi giữa tháng này.

ảnh 1

Ảnh vệ tinh chụp được cho thấy Nga tăng thêm số lượng máy bay chiến đấu đến căn cứ không quân Hmeymim ở Syria

Hình ảnh vệ tinh chụp căn cứ không quân ven biển Hmeymim ở tỉnh Latatkia gần đây cho thấy một sự gia tăng đáng kể về số lượng máy bay chiến đấu của Nga hoạt động ở Syria. Những chiến đấu cơ này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan trên khắp quốc gia Trung Đông đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề.

Cụ thể số lượng chiến đấu cơ được nhìn thấy trong các hình ảnh vệ tinh: Su-34: 12 chiếc; Su-24: 9 chiếc; Su-25: 3 chiếc; Su-30: 4 chiếc; Su-35: 4 chiếc; máy bay vận tải khổng lồ II-76: 2 chiếc; An-124: 1 chiếc và IRIAF C-130: 2 chiếc.

Ngoài ra, những hình ảnh chụp được còn cho thấy có 3 máy bay MIG-29 của không quân Syria vừa được chuyển đến căn cứ không quân Hmeymim.

Sự xuất hiện thêm nhiều máy bay Nga tại căn cứ quân sự Hmeymim diễn ra không lâu, sau khi liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào một số mục tiêu của Syria hôm 14-4 vừa qua, nhằm đáp trả những cáo buộc nói rằng, chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hoá học trong một cuộc tấn công ở thành phố Douma, làm ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top