Nga cảnh báo Ukraine vụ mua UAV của Thổ Nhĩ Kỳ

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 14-1 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo rằng, việc Ukraine cung cấp vũ khí do nước ngoài sản xuất cho quân đội đang hoạt động ở miền Đông sẽ càng kéo dài tình trạng khủng hoảng đang diễn ra.

ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Ukraine cung cấp vũ khí do nước ngoài sản xuất cho quân đội đang hoạt động ở miền Đông sẽ càng kéo dài tình trạng khủng hoảng đang diễn ra, bởi bản chất cuộc chiến ở miền Đông Ukraine là cuộc nội chiến, chứa một số yếu tố quốc tế, vì một số quốc gia và các tổ chức quốc tế đang đóng vai trò trung gian trong các nỗ lực giải quyết. Các quốc gia và tổ chức này đã nói một cách dứt khoát rằng, họ đứng ra nhằm giải quyết hòa bình cuộc xung đột này", bà Zakharova nói với tờ Kommersant.

"Việc đưa các vũ khí nước ngoài tới khu vực không mang yếu tố giải quyết cuộc xung đột này dưới góc độ hòa bình. Đây là điều thực tế. Do đó, việc cung cấp vũ khí cho chế độ ở Kiev không được trở thành yếu tố có thể làm tăng thêm khủng hoảng nội bộ Ukraine", nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Bình luận trên được phía Nga đưa ra đúng một ngày, sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố ông vừa ký một thỏa thuận mua 12 máy bay không người lái (UAV) Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top