Nga biên chế tên lửa phòng không Buk-M3 ngay trong năm 2016

0 Đặng Vũ (Theo AR)
ANTD.VN - Theo Tư lệnh lục quân Nga Oleg Salyukov hệ thống phòng không Buk hiện đại sẽ đến với quân khu phía Nam vào năm 2016. 

“Các đơn vị phòng không sẽ tiếp tục nhận được các hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại bao gồm cả Buk-M3 với khả năng chống nhiễu tín hiệu cải tiến. Một hệ thống Buk-M3 có thể tiêu diệt cùng lúc 6 mục tiêu. Trong năm 2016, hệ thống này sẽ đến với quân khu phía Nam”, ông Salyukov cho hay.

ảnh 1

Buk-M3 mang được 6 tên lửa thay vì 4 tên lửa như Buk-M2

Buk-M3 mới được giới thiệu tại triển lãm Army 2016 diễn ra đầu tháng 9 tại Moscow. Đây là phiên bản hiện đại hóa từ Buk-M2 ở các hệ thống điện tử, đạn tên lửa và có thể coi như một hệ thống hoàn toàn mới. 

Buk-M3 bao gồm xe chỉ huy, xe radar phát hiện mục tiêu, xe vận tải 9T243M với các thiết bị công nghệ liên quan, 2 xe chở hệ thống phóng tên lửa 9M317M và radar kiểm soát hỏa lực. Tên lửa của Buk ngày càng nhỏ hơn, tuy nhiên lại chính xác và có khả năng bay được xa hơn. Khả năng bắn trúng mục tiêu của Buk-M3 đã được tăng lên 99% và tầm đánh chặn đã tăng lên tối đa 70km. 

Buk-M3 thậm chí còn được đánh giá ưu việt hơn hệ thống phòng không tầm xa S-300 ở một số đặc tính, ví dụ như mức độ chính xác. Theo nhà sản xuất Almaz-Antey, tên lửa mới đã được bắn thử 2 lần và tính năng vượt qua mọi hệ thống cũ cũng như không có đối thủ cùng loại trên thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top