Nga biên chế một trung đoàn tên lửa phòng không S-400 tại Moscow

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 3-11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng không quân vũ trụ nước này đã tiếp nhận một trung đoàn hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf mới để triển khai tại khu vực Moscow.

“Kíp chiến đấu tên lửa vùng trời Mốcw đã tới trường bắn Kapustin Yar tiến hành một cuộc diễn tập thực binh hỏa lực phóng tên lửa S-400 Triumf trong môi trường có nhiễu tín hiệu cao, và đã tiêu diệt toàn bộ các tên lửa mục tiêu với độ chính xác cao”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn viết.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm rằng, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf này đã được đưa lên các toa xe lửa để đưa đến các căn cứ thường trực tại khu vực Moscow.

ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không hiện đại của Nga, được tích hợp một radar đa năng, các hệ thống phát hiện và định vị mục tiêu tự động, các hệ thống tên lửa phòng không, bệ phóng, và trung tâm chỉ huy và kiểm soát.

Hệ thống phòng không S-400 có thể phóng được 3 loại tên lửa khác nhau, đó là tên lửa tầm cực xa 40N6, tầm xa 48N6 và tầm trung 9M96. Hệ thống được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không ở cả khoảng cách ngắn đến cực xa (đến 400km).

S-400 có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở tốc độ bay 4,8 km/s và ở bán kính đánh chặn tối đa 400km. Mỗi hệ thống S-400 có thể đồng thời tấn công 36 mục tiêu, với 72 tên lửa sẵn sàng phóng ngay lập tức.

Trong năm 2016, quân đội Nga sẽ tiếp nhận 5 trung đoàn tên lửa S-400. Như vậy, đến cuối năm nay, tổng cộng 16 trung đoàn của quân đội Nga sẽ được biên chế hệ thống phòng không này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top