Nga bất ngờ diễn tập quân sự quy mô lớn, có cả tên lửa đạn đạo Iskander-M

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Quân đội Nga vừa kết thúc một cuộc tập trận quy mô lớn và bất ngờ tại vùng Kaliningrad, nhằm kiểm tra khả năng phản ứng nhanh với sự huy động của 9.000 binh sĩ, cùng 642 phương tiện quân sự, bao gồm cả hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander-M.

Cuộc tập trận diễn ra từ hôm 5 đến 10-12, đại diện Ban chỉ huy Bộ Tổng tham mưu Nga, Trung tướng  Andrey Kartapolov tuyên bố vào hôm 16-12. Các đơn vị quân sự triển khai tại quân khu phía Tây, đã được đặt lên ở mức báo động sẵn sàng chiến đấu cao nhất từ lúc 7 giờ sáng hôm 5-12.
ảnh 1Tên lửa đạn đạo Iskander-M cũng được triển khai tới cuộc diễn tập này

Các bài tập được thực hiện bởi những đơn vị tên lửa, trọng pháo, bộ binh cơ giới hoá, lính không quân và thuỷ quân lục chiến, các phòng do thám thông tin, truyền thông, hậu cần cũng như đội máy bay không vận thiết bị quân sự và binh sĩ, tàu chiến của hạm đội Baltic.

Hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander-M của lữ đoàn tên lửa, quân khu phía Tây, cũng đã được nhanh chóng chuyển tới khu diễn tập. Chỉ trong 2 ngày, 2 lữ đoàn đã được triển khai đến Kaliningrad bằng máy bay vận tải và tàu chiến của hạm đội Baltic.

Trong khi đó, không quân Nga đã diễn tập đẩy lùi một đợt tấn công bất ngờ vào căn cứ quân sự và đầu não chỉ huy. Các bài tập bảo vệ biên giới cũng bao gồm diễn tập trên biển và dưới nước.

Ông Kartapolov cho biết, những nhóm binh lính khác nhau đã có thể phối hợp và hình thành một đơn vị chiến đấu chung chỉ trong thời gian ngắn. Hiện tại, tất cả những đơn vị vừa tham gia diễn tập đã trở lại căn cứ đóng quân của mình.
ảnh 2Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng chiến đấu bất ngờ của quân khu phía Tây


Vào năm 2014, quân đội Nga đã tổ chức hàng loạt các cuộc tập trận ở nhiều quân khu khác nhau, bao gồm cả 2 bài diễn tập quy mô lớn Vokstok 2014 và Naval Interaction-2014 với hải quân Trung Quốc. Vostok 2014 được cho là bài diễn tập công phu nhất được thực hiện ở 12 khu vực khác nhau tại vùng Viễn Đông, với sự góp mặt của tổng cộng 150.000 binh sĩ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top