Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa chiến thuật chống ngầm APR-3M

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Giám đốc điều hành doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất “Vùng” - trực thuộcTập đoàn tên lửa chiến thuật Nga, ông Igor Krylov ngày 13-5 cho biết, doanh nghiệp bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa chiến thuật chống ngầm APR-3M.


ảnh 1

Tên lửa chiến thuật chống ngầm APR-3M

"Tất cả các thử nghiệm của tên lửa APR-3M đã được hoàn thành, quá trình sản xuất hàng loạt vũ khí này đã được tổ chức, và việc giao sản phẩm cho Bộ Quốc phòng Nga đang được tiến hành. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ bắt đầu quảng bá tên lửa này để xuất khẩu. APR-3M cũng được sử dụng trên máy bay trực thăng tác chiến chống ngầm hiện đại hóa Ka-27M", Giám đốc điều hành doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất “Vùng”, ông Igor Krylov cho biết.

Theo ông Krylov, tên lửa mới này là vũ khí kỹ thuật số công nghệ cao, nó cũng  có thể được sử dụng trên các máy bay và trực thăng hiện đại khác của hàng không hải quân Nga.

Tên lửa tác chiến chống ngầm APR-3M là sản phẩm tiếp theo của các tên lửa APR-1, APR-2 và APR-3 đã được đưa vào phục vụ cho Hải quân Liên Xô và Nga. Nó là một trong những vũ khí chiến thuật chống ngầm hiệu quả nhất trên thế giới.

Được biết, doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất “Vùng” - trực thuộc Tập đoàn tên lửa chiến thuật Nga, chủ yếu tập trung vào phát triển và cung cấp vũ khí cho các hệ thống chiến thuật trên không, trên tàu, trên mặt đất, dưới biển…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top