Nga bắt đầu đưa S-400 vào trực chiến tại Sevastopol ở Crimea

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Cơ quan báo chí Hạm đội Biển Đen Nga mới đây cho biết, các hệ thống tên lửa S-400 ngày 13-1-2018 sẽ bắt đầu nhận nhiệm vụ trực chiến gần Cape Fiolent ở Sevastopol của Crimea.

ảnh 1

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga

 Các báo cáo trước đó cho biết, hai tiểu đoàn được trang bị hệ thống tên lửa S-400 sẽ bắt đầu nhận nhiệm vụ trực chiến tại Crimea vào đầu năm 2018.

Đầu năm ngoái, một trung đoàn của Quân khu phương Nam, được trang bị các hệ thống S-400, cũng đã đảm nhận nhiệm vụ trực chiến ở Crimea. Đây là những hệ thống S-400 đầu tiên được triển khai trên bán đảo.

Đầu tuần này, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho hay Ukraine vẫn tiếp tục có  những hành động khiêu khích trên biên giới gần Crimea, buộc Nga phải thực hiện các bước để đảm bảo an ninh lãnh thổ của đất nước, và đây không nên được xem như là một mối đe dọa.

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa tiên tiến nhất của Nga được đưa vào hoạt động từ năm 2007. Tổ hợp này được thiết kế nhằm tiêu diệt các máy bay, tên lửa hành trình và đạn đạo, kể cả tên lửa tầm trung, đồng thời, trong trường hợp cần thiết, nó cũng có thể được sử dụng để tấn công các mục tiêu mặt đất.

S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách 400 km và ở độ cao tới 30 km.

Phó Tư lệnh lực lượng không gian Nga Viktor Gumenny từng cho biết, các hệ thống phòng không S-400 của Nga đã bắt đầu nhận được tên lửa có khả năng phá hủy các mục tiêu trong không gian gần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top