Nga bắt đầu cung cấp súng trường tự động AK-103 cho Ả Rập Saudi

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Nga bắt đầu chuyển giao súng trường tấn công AK-103 cho Ả Rập Saudi, Giám đốc điều hành tập đoàn Rosoboronexport, ông Alexander Mikheev phát biểu trước báo giới tại triển lãm quốc phòng IDEX-2019. Hợp đồng sản xuất súng trường AF-103 cũng được nhắc đến trong bài phát biểu.

Đại diện tập đoàn này cho biết: "Giai đoạn tiếp theo đã được tiến hành và sẽ chế tạo, sản xuất súng tiểu liên tự động đáp ứng nhu cầu không chỉ của Vương quốc Ả Rập Saudi mà còn cho cả các nước thứ ba".

ảnh 1

Súng trường tự động AK-103 tại triểu lãm quốc tếIDEX-2019

Theo ông Mikheev, trong ba đến bốn tháng tới, các bên sẽ thỏa thuận về lộ trình chuyển giao công nghệ và triển khai sản xuất súng AK-103 tại Ả Rập Saudi.

Ông Mikheev cho biết hợp đồng thứ hai về việc sản xuất sùng trường AF-103 sẽ sớm được Ả Rập Saudi hoàn thành. "Trong tuơng lai gần, chúng tôi sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tuy nhiên mức độ nội địa hóa cần tiếp tục đàm phán", ông Mikheev nói.

Vào tháng 10 năm 2017, Tập đoàn Rosoboronexport và Tổng cục Công nghiệp Quân sự Ả Rập Saudi đã ký bản ghi nhớ về thỏa thuận mua và nội địa hóa sản phẩm quốc phòng, cũng như hoàn thành ký kết hợp đồng sản xuất súng trường tấn công Kalashnikov AK-103 cùng đạn dược tại vương quốc này.

Giám đốc điều hành tập đoàn Rosoboronexport, ông Alexander Mikheev cho biết dự án để sản xuất súng trường AK-103 ở Ả Rập Saudi sẽ được hai bên thống nhất vào giữa năm 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top