Nga bắt đầu cung cấp hệ thống thông tin liên lạc của Su-35 cho Trung Quốc

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 23-11, cơ quan báo chí Tập đoàn chế tạo cung cụ thống nhất (UIMC) của Nga cho biết, tập đoàn sẽ bắt đầu cung cấp các hệ thống thông tin liên lạc hiện đại cho các máy bay chiến đấu Su-35 mới mua của Trung Quốc vào năm 2016.

“Việc bàn giao thiết bị thông tin liên lạc cho các máy bay chiến đấu này sẽ bắt đầu được tiến hành vào năm 2016, trong khi công nghệ thông tin liên lạc mặt đất dự kiến sẽ được bàn giao cho Trung Quốc vào năm 2017”, UIMC cho biết.

Theo phó giám đốc điều hành UIMC, thiết bị thông tin liên lạc S-108 sẽ tăng cường băng thông liên kết vô tuyến điện mở rộng, giúp nhiều đường truyền dữ liệu có thể vận hành đồng thời, rút ngắn thời gian truyền và đảm bảo nguyên vẹn dữ liệu trong điều kiện tác chiến điện tử.
ảnh 1Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga

Trước đó, hôm 19-11-2015, giám đốc Tập đoàn công nghệ của Nga Rostec Sergey Chemezov cho biết, Nga và Trung Quốc đã chính thức kí hợp đồng mua 24 chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-35.

Ông Chemezov không nói rõ các điều khoản của thoả thuận này, tuy nhiên, tờ nhật báo thương mại Kommersant của Nga dẫn lời các nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng nước này cho biết, Trung Quốc đã mua 24 chiếc máy bay Su-35 với giá 83 triệu USD/chiếc.

Việc ký kết đã kết thúc quá trình đàm phán lâu dài về kế hoạch mua bán giữa hai nước và đưa Trung Quốc trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên sở hữu loại máy bay chiến đấu hiện đại này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top