Nga bắt đầu bàn giao tiêm kích Su-35 cho Trung Quốc vào quý 4-2016

0 Đặng Vũ (Theo Tass)

ANTĐ Hãng tin Tass vừa trích dẫn một nguồn tin quân sự - ngoại giao cho biết, Nga sẽ cung cấp các chiến đấu cơ Su-35 cho Trung Quốc vào quý 4-2016.

“Việc bàn giao các chiến đấu cơ Su-35 sẽ bắt đầu vào quý 4 của năm 2016. Hiện nay, tất cả mọi thứ vẫn đang đi đúng kế hoạch”, nguồn tin trên cho hay.

Trước đó, có thông tin xác nhận Nga và Trung Quốc đã chính thức kí hợp đồng cho 24 chiến đấu cơ Su-35 trị giá 2 tỉ USD. Quá trình thực hiện hợp đồng sẽ kéo dài trong vòng 3 năm. Hiện Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UIC) đã bắt đầu việc sản xuất các hệ thống liên lạc S-108 nâng cấp cho các máy bay Su-35.

ảnh 1Chiến đấu cơ Su-35
Su-35 là mẫu máy bay kế nhiệm của Su-30, có khả năng phóng tên lửa khi đang bay ở tốc độ siêu âm (khoảng Mach 1,5) và độ cao 15.000m, trong khi F-35 của Mỹ chỉ có thể sử dụng được tên lửa khi ở tốc độ Mach 0,9. Ngoài ra, nó cũng được xây dựng trên khung máy bay Flanker trọng lượng nhẹ và trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại. Với các công nghệ của máy bay thế hệ 5, chiến đấu cơ Su-35 hiện đang được coi là máy bay tiên tiến và đáng tin cậy nhất đang được sử dụng trong không quân Nga. Mặc dù không có khả năng tàng hình và radar quét mảng pha điện tử chủ động, Su-35 có thể điều hướng linh hoạt ở tốc độ thấp và tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc.

Hiện tại không quân Nga là lực lượng duy nhất trên thế giới vận hành Su-35. Trong khi đó, Trung Quốc là một trong 5 nước mua nhiều vũ khí Nga nhất trên thế giới với nhiều sản phẩm bao gồm động cơ máy bay, tàu ngầm, tên lửa và các thiết bị công nghệ cao khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top