Nga bắn hạ nhiều máy bay không người lái gần căn cứ Hmeimim

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Đại diện quân đội Nga vừa cho biết, hệ thống phòng không của họ đã phá hủy được một nhóm các máy bay không người lái (UAV) tiếp cận căn cứ không Hmeimim vào hôm 30-6.

“Hệ thống phòng không ở căn cứ đã tiêu diệt được tất cả các vật thể bay không người lái”, đại diện quân đội Nga ở căn cứ Hmeimim cho hay.

Quân đội Nga đã phát hiện các vật thể bay này ở phía đông bắc của căn cứ Hmeimim. Không có thiệt hại về cơ sở vật chất hay người bị thương trong vụ việc và nguồn gốc các vật thể bay cũng chưa được xác định.

Khả năng phòng không tại các căn cứ của Nga tại Syria tăng cường đáng kể sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái diễn ra vào hồi tháng 1.

ảnh 1

Căn cứ không quân Nga tại Syria nhiều lần là mục tiêu của máy bay không người lái

Lúc đó, Bộ Quốc phòng Nga phát hiện các máy bay không người lái được phóng từ thị trấn Muazar, phía tây nam tỉnh Idlib, nơi hoạt động của các nhóm phiến quân đối lập. Nga đã bắn hạ 7 chiếc máy bay và chiếm quyền kiểm soát của 13 chiếc máy bay khác.

Nga cũng cho rằng, những UAV như vậy không thể được chế tạo tại Syria nếu không có sự hỗ trợ từ phía các nước có công nghệ tiên tiến.

Việc sử dụng các UAV có khả năng sát thương khi tiến hành các hoạt động tấn công trong khu vực đông dân cư được cho là vô cùng nguy hiểm. Các UAV của khủng bố tại Syria và Iraq đôi khi là những loại dân dụng được bán sẵn trên thị trường và được chế tạo lại để mang theo vũ khí sát thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top