Nga bàn giao hàng loạt trực thăng Mi-171Sh và Mi-35 cho Kazakhstan

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Chỉ trong vòng một tuần qua, Lực lượng vũ trang của Cộng hòa Kazakhstan đã liên tiếp nhận được 2 chiếc trực thăng vận tải Mi-171Sh và 2 chiếc trực thăng đa nhiệm Mi-35 từ Nga. 

Vào hôm 8-12, 2 chiếc Mi-171Sh đã đến với căn cứ không quân ở Astana. Đây là một phần của thỏa thuận được Kazakhstan kí với công ty Russian Helicopters, trong đó lô Mi-171Sh đầu tiên đã được bàn giao từ tháng 12-2015.

ảnh 1

2 chiếc trực thăng vận tải Mi-171Sh được bàn giao cho Kazakhstan

Mi-171Sh là mẫu trực thăng vận tải quân sự được thiết kế để vận tải hàng hóa, binh sĩ, nhưng cũng có thể lắp thêm các loại vũ khí để tiêu diệt sinh lực địch trên mặt đất. Nó có khả năng vận hành trong mọi điều kiện thời tiết, cả đêm lẫn ngày.

Đến ngày 12-12 vừa qua, quân đội Kazakhstan tiếp tục nhận được 2 chiếc trực thăng tấn công đa nhiệm Mi-35M khác. Các mẫu máy bay này đã được nhìn thấy ở sân bay Almaty.

ảnh 2

Trực thăng tấn công Mi-35

Hiện nay, Kazakhstan chủ yếu đang sử dụng các phiên bản cũ của trực thăng Mi-24. Mi-35M được coi là phiên bản hiện đại hóa từ Mi-24V với nhiều khả năng đặc biệt như mang theo được các loại tên lửa dẫn đường hoặc không dẫn đường, và triển khai tấn công ngay từ độ cao 10m.   

Bên trong buồng lái, chiếc máy bay được trang bị các hệ thống điện tử hàng không hiện đại với màn hình màu, hệ thống ngắm bắn hình ảnh nhiệt và thiết bị dò tìm laser vô cùng chính xác.

Trước đó, trong năm 2016, quân đội Kazakhstan cũng đã nhận được 2 chiếc Mi-35M từ Nga. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top