Nga bác tin Su-34 đánh chặn F-16I Israel ở không phận Lebanon

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa phủ nhận thông tin về việc một máy bay Su-34 của nước này chặn tiêm kích của Israel tại không phận Lebanon, đồng thời khẳng định phi cơ của không quân Nga không có bất kì nhiệm vụ tại khu vực này.

“Thông tin về việc 2 tiêm kích F-16I của Israel bị đánh chặn bởi Su-34 của Nga tại không phận Lebanon là vô lí một cách ngây ngô”, Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo cho hay.

Phía Nga khẳng định máy bay ném bom đa nhiệm Su-34 không được sử dụng trong bất kì chuyến bay đánh chặn nào và cũng không có nhiệm vụ nào tại không phận của Lebanon.

Những lời phản hồi đến sau khi nhiều hãng truyền thông Nga và Israel đăng tải thông tin 2 chiến đấu cơ Israel bị thách thức bởi một máy bay Su-34 gần Tripoli và buộc phải rời đi.

ảnh 1

Nga phủ nhận Su-34 đã đối đầu với F-16I của Israel

Máy bay của Israel xuất hiện trên bầu trời của Lebanon được cho là để thực hiện nhiệm vụ do thám. Cùng lúc đó, nhiều hãng tin phán đoán rằng, máy bay Nga có mặt tại đây do đang trong một cuộc diễn tập gần bờ biển Lebanon và Syria, hoặc buộc phải bay vào Lebanon do thời tiết xấu.

Giữa Nga và Israel từng thành lập cơ chế liên lạc đặc biệt để tránh xung đột và thảm họa bay chỉ ít lâu sau khi Nga can thiệp quân sự vào Syria hồi năm 2015.

Tuy nhiên, theo Tư lệnh không quân Israel Amikam Norkin, cơ chế này cũng có hạn chế như việc Israel sẽ không thông báo trước cho Nga về thời gian và địa điểm nước này không kích ở Syria và điều tương tự cũng diễn ra từ phía Nga.

Gần đây, máy bay của không quân Israel đang tăng cường hoạt động không kích ở Syria với lí do tấn công các đơn vị quân sự của Iran phát triển và gây nguy hiểm cho Israel.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top