Nga bác tin bắt đầu bàn giao hệ thống tên lửa S-400 cho Trung Quốc

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 21-3, Cơ quan Hợp tác quân sự-kỹ thuật Liên bang Nga bác bỏ thông tin nước này đã bắt đầu chuyển giao các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Trung Quốc.

Phát ngôn viên Cơ quan Hợp tác quân sự-kỹ thuật Liên bang Nga Maria Vorobyeva nói với các phóng viên tại Moscow rằng, Nga và Trung Quốc đang thực hiện hợp đồng cung cấp hệ thống S-400 Triumf “theo những điều khoản và điều kiện nghiêm ngặt của hợp đồng”.

“Việc bàn giao sẽ được thực hiện theo thời hạn được quy định trong những tài liệu có liên quan”, bà Vorobyeva cho biết, đúng một ngày sau khi một nghị sỹ Nga nói với đài phát thanh địa phương rằng, việc cung cấp tên lửa S-400 cho Trung Quốc đang diễn ra.

ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga

Tuy nhiên, sau đó nhà lập pháp Vladimir Gutenev đã nói rõ trên truyền thông trực tuyến rằng, hợp đồng S-400 với Trung Quốc đang ở giai đoạn chế tạo và không phải ở giai đoạn bàn giao.

Năm 2015, Trung Quốc đã đặt mua không dưới 6 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-400 của Nga với tổng giá trị lên đến 3 tỷ USD. Theo dự kiến ban đầu, các hệ thống đầu tiên sẽ được bàn giao trong năm 2017.

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa đa kênh, trang bị một số loại tên lửa với phạm vi hoạt động khác nhau và tầm cao đánh chặn khác nhau, có khả năng bắn hạ mọi loại vũ khí tấn công đường không như máy bay chiến đấu, tên lửa đạn đạo hay các máy bay không người lái.

Mỗi hệ thống S-400 có thể đồng thời tấn công 36 mục tiêu, với 72 tên lửa sẵn sàng nhả đạn ngay lập tức. S-400 sử dụng 3 loại tên lửa khác nhau, đó là các tên lửa tầm cực xa 40N6, tầm xa 48N6 và tầm trung 9M96.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top