New Zealand sắm tên lửa chống hạm Penguin Mk.2 Mod.7

0 Đức Hà (Theo Defence News)
ANTĐ Theo Defence News, New Zealand đã ký với công ty Kongsberg Defence Systems (KDS) của Na Uy hợp đồng mua tên lửa chống hạm Penguin Mk.2 Mod.7.

Công ty Kongsberg đã ký kết hiệp định khung với Cục Hậu cần quốc phòng Na Uy, phối hợp cùng tập đoàn Boeing-Mỹ, tiến hành tích hợp tên lửa tấn công liên hợp (Joint Strike Missile - JSM) lên máy bay chiến đấu F/A-18F Super Hornet.

Quân đội New Zealand đã mua một lô tên lửa chống hạm Penguin Mk.2 Mod.7, đồng thời đặt mua trực thăng chống ngầm SH-2G(I) Super Seasprite trang bị cho hải quân, trước mắt New Zealand sẽ mua tám trực thăng chống ngầm này của hãng Kaman.

Phó Chủ tịch điều hành Pal Bratlie của Kongsberg Defence Systems khẳng định tầm quan trọng của tên lửa chống hạm Penguin, mặc dù hợp đồng mua số lượng các tên lửa còn ít, nhưng Hải quân New Zealand vẫn coi đây là một sự nâng cấp lớn.

ảnh 1
Trực thăng chống ngầm SH-2G(I) Super Seasprite


Tên lửa Penguin Mk.2 Mod.7 dài 2,95m và nặng 330kg với đầu nổ nặng 120kg. Vũ khí diệt hạm này có tầm bắn đạt 35km và tốc độ bay tối đa tới 800km/giờ. Thiết kế Penguin phù hợp để tiêu diệt và vô hiệu hóa chiến hạm có lượng choán nước tới 2.000 tấn của đối phương.

Đồng thời, công ty Kongsberg giao cho Cục Hậu cần quốc phòng-Na Uy 78 triệu USD để tiếp tục thực hiện giai đoạn cuối công tác phát triển tên lửa tấn công liên hợp, họ cũng hy vọng ​​sẽ được sự chấp thuận của Quốc hội Na Uy.

Các tên lửa tấn công liên hợp mới sẽ được trang bị cho máy bay chiến đấu F-35 thực hiện chống tàu ngầm và yểm trợ hoả lực cho hải quân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top