NATO tập trận hải quân trên biển Đen

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ NATO đang chuẩn bị tổ chức một cuộc tập trận gần bán đảo Balkans với sự góp mặt của các tàu chiến và binh lính của nhiều nước. Sự kiện này đến sau khi Hạm đội biển Đen của Nga vừa tuyên bố đưa vào sử dụng một chiếc tàu ngầm hiện đại mới.

Bắt đầu từ hôm 19/9, cuộc tập trận hải quân sẽ diễn ra ở vùng đông nam Constanta, nằm trong lãnh hải của Romania. Đội lính thuỷ đánh bộ số 2 của NATO, bao gồm binh lính của Mỹ, Anh, Đức, Hi Lạp, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kì, Bulgari, Romania và Canada, sẽ tham gia vào cuộc tập trận này.

Đây là cuộc tập trận bao gồm các bài tập hợp tác giữa các lực lượng hải quân trong trường hợp xảy ra chiến tranh hoặc hỗ trợ người gặp nạn và luyện tập trao đổi thông tin trong điều kiện dưới hoặc trên mặt nước. Lực lượng hải quân cũng sẽ luyện tập phòng thủ khi bị không kích hoặc tấn công trên mặt biển.

ảnh 1
Cuộc tập trận diễn ra sau khi Hạm đội biển Đen của Nga tuyên bố đưa vào
sử dụng tàu ngầm lớp Varshavyanka đầu tiên


2 tàu của hải quân Romania, 1 tàu khu trục Tây Ban Nha (ESPS Almirante Juan de Borbon), 1 tàu khu trục Canada (HMCS Toronto) và tàu khu trục Drazki của Bulgaria sẽ tham gia cuộc tập trận này.

Các tàu chiến của đội lính thuỷ đánh bộ số 2 thuộc NATO sẽ đóng tại cảng Varna, Bulgari trong thời gian cuộc tập trận diễn ra. Romania đã từng kêu gọi Mỹ và NATO tăng cường hiện diện quân sự ở các quốc gia thuộc vùng Balkan. Ngoài ra, Romania cũng là một trong nhưng nước ủng hộ các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga. Cùng với Bulgari, Romania đã tiến hành nhiều cuộc tập trận trong khu vực này, với sự xuất hiện của cả binh lính Mỹ.

Trong khi đó, tàu ngầm lớp Varshavyanka đầu tiên của Nga đã chính thức gia nhập Hạm đội biển Đen. Chiếc tàu này đã được đưa đến cảng Novorossiysk ở biển Đen sau khi hoàn thành bài kiểm tra cuối cùng ở Hạm đội Phương Bắc.

ảnh 2
Tàu ngầm lớp Varshavyanka

Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng 6 chiếc tàu ngầm với tiến độ hoàn thành vào năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top