Mỹ xây căn cứ quân sự mới trên biên giới Syria - Iraq

0 Trọng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo một phát ngôn viên của Lực lượng Dân chủ Syria SDF, căn cứ này đang được sử dụng trong cuộc tấn công chống lại quân khủng bố IS (ISIS) còn lại ở miền đông Syria.

ảnh 1

Lực lượng quân sự Mỹ tại Iraq

Xelil Şirvan, chỉ huy của lực lượng vũ trang người Kurd (hay còn gọi là Peshmerga) trao đổi với tờ Sputnik rằng một căn cứ quân sự của Mỹ đã được phát hiện gần thị trấn Al-Qa'im ở phía tây bắc Iraq, trên biên giới với Syria.

"Theo dữ liệu của chúng tôi, Hoa Kỳ đã xây dựng một căn cứ quân sự mới trong khu vực chiến lược Al-Qa'im ở tỉnh Anbar trên biên giới Iraq-Syria. Hoa Kỳ đang tăng cường sự hiện diện quân sự của họ trong khu vực, đó là lý do tại sao các lực lượng chính phủ Iraq đã gửi thêm quân tiếp viện đến Al-Qa'im để tăng cường bảo vệ biên giới", ông nói.

ảnh 2

Một căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq

Al-Qa'im, một thị trấn Iraq nằm gần đường biên giới chiến lược nối liền với thị trấn Abu Kamal của Syria, đã được giải phóng vào đầu tháng 11 năm ngoái. Sau đó, quân đội Iraq đã tuyên bố rằng họ đã khôi phục hoàn toàn quyền kiểm soát các trạm kiểm soát trên biên giới với Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top