Mỹ và đồng minh mua thêm lô tên lửa PAC-3 trị giá 1,5 tỉ USD

1 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Vào hôm 24-7, nhà thầu quân sự Lockheed Martin cho biết, một hợp đồng cung cấp các tên lửa cho hệ thống phòng không Patriot trị giá 1,5 tỉ USD đã được kí với quân đội Mỹ và các đồng minh.

“Hợp đồng này bao gồm các tên lửa đánh chặn PAC-3 và PAC-3 MSE cho quân đội Mỹ và tên lửa PAC-3 cho các đối tác nước ngoài như Hàn Quốc, Vương quốc Ả-Rập Saudi và Qatar, cũng như Đài Loan (Trung Quốc) và Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE)”, đại diện của Lockheed Martin cho hay.

ảnh 1Tổng giá trị hợp đồng mà Lockheed mới kí với chính phủ các nước lên tới 1,5 tỉ USD
Các tên lửa đánh chặn của hệ thống phòng không Patriot có thể tiêu diệt được các tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình chiến thuật cũng như nhiều loại máy bay.

PAC-3 MSE, được nâng cấp từ phiên bản PAC-3, là loại tên lửa phòng không được cho là tiên tiến nhất trên thế giới. Hệ thống phòng không Patriot của Mỹ có thể mang được cùng lúc từ 12 đến 16 tên lửa PAC-3 MSE hoặc PAC-3.

Lockheed Martin thậm chí đã từng đề xuất phát triển một biến thể của PAC-3 MSE trang bị trên các chiến đấu cơ như F-15C hoặc F-22, F-35, P-8A Poseidon.

Thoả thuận này đến sau khi Ả-Rập Saudi và Qatar, Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE) đang tìm cách tăng cường khả năng chống tên lửa do lo ngại thoả thuận hạt nhân Iran và những hành động của Tehran trong khu vực.

Vào tháng 5-2015, Mỹ và các nước vùng Vịnh đã thống nhất mở rộng hợp tác quốc phòng. Nhiều nguồn tin còn cho biết, Mỹ sẽ hỗ trợ các nước này xây dựng hệ thống phòng thủ như một cách mở rộng tầm ảnh hưởng, cũng như xoa dịu chính phủ các nước này sau thoả thuận hạt nhân Iran.

Lockheed Martin là một công ty hàng không và an ninh quốc tế có trụ sở tại Bethesda, Maryland, Mỹ. Công ty này là nhà thầu đi đầu trong việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển và sản xuất các công nghệ tiên tiến, bao gồm cả cho lĩnh vực quốc phòng.

bình luận(1 bình luận)

20x20phạm sang

Lockheed Martin được mỹ và đồng minh chi rất nhiều tiền để phát triển vũ khí,các loại vũ khí nổi tiếng nhất vẩn là máy bay f16 và các loại vũ khí công nghệ cao,2 vệ tinh của vn cũng được Lockheed Martin phóng thành công

Cùng chuyên mục
Top