Mỹ tuyên bố không rời Syria chừng nào Iran rút quân hoàn toàn

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Trong cuộc họp mới đây, đặc phái viên Mỹ tại Syria James Jeffrey tuyên bố, quân đội Mỹ sẽ không rời Syria cho đến khi lực lượng Iran rút khỏi hoàn toàn quốc gia Trung Đông này.

ảnh 1

Xe quân sự Mỹ ở Syria

Khi được hỏi làm thế nào và khi nào Mỹ sẽ rút khỏi Syria, đặc phái viên Mỹ tại Syria James Jeffrey nói: "Các lực lượng Mỹ đang ở Syria cho một nhiệm vụ, đó là đánh bại hoàn toàn tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Đó là một nhiệm vụ quân sự bắt nguồn từ ủy quyền của quốc hội vào năm 2001 chống lại khủng bố, sau vụ xảy ra vào ngày 11-9".

Sau khi đề cập đến IS, đặc phái viên Mỹ tiếp tục nhắc đến Iran: "Tehran phải rút hoàn toàn lực lượng khỏi Syria trước khi Mỹ cân nhắc rời đi".

"Chúng tôi sẽ không hiện diện ở Syria mãi mãi mà là cho đến khi các điều kiện của chúng tôi đưa ra được thực hiện: đánh đổ hoàn toàn IS, lực lượng Iran rút hoàn toàn khỏi Syria, và một quá trình chính trị không thể đảo ngược", ông Jeffrey khẳng định.

Đặc phái viên Mỹ tại Syria Jeffrey còn nói rằng, Mỹ sẽ tiếp tục gây áp lực lên chính phủ Syria thông qua các lệnh trừng phạt và các biện pháp tài chính khác như hạn chế các quỹ tái thiết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top