Mỹ tuyên bố có kế hoạch "chống khủng bố hiệu quả" ở Syria, không cần Nga

2 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Washington có kế hoạch riêng về cách chống khủng bố “hiệu quả” ở Syria, Lầu Năm Góc tuyên bố và cho biết thêm rằng Mỹ không có kế hoạch hợp tác với Nga về vấn đề này.

ảnh 1

Cảnh hoang tàn, đổ nát do chiến sự ở Syria

Các nhà chiến lược quân sự Mỹ đã tìm thấy cái mà họ gọi là “cách thức hữu hiệu hơn, tập trung hơn” để tiến hành các hoạt động chống khủng bố ở tỉnh Idlib, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong tuyên bố hôm 8-9.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ hầu như không tiết lộ chi tiết về kế hoạch của mình khi chỉ tuyên bố rằng nó sẽ liên quan đến việc “sử dụng khả năng của Mỹ để phát hiện những kẻ khủng bố” - ngay cả trong môi trường đô thị - và hạn chế đến mức tối đa gây thương vong cho dân thường.

Đại tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cho biết ông không thảo luận với người đồng cấp Nga, Valery Gerasimov, kể từ khi căng thẳng xung quanh tỉnh Idlib hiện do phiến quân kiểm soát ở miền Bắc Syria bắt đầu gia tăng.

Ông Dunford cũng nói thêm rằng, ông và Tướng Gerasimov “không có lịch trình” thảo luận trong thời gian tới.

Thay vào đó, Mỹ một lần nữa cảnh báo việc Chính phủ Syria mở cuộc tấn công vào tỉnh Idlib, cho rằng nó sẽ dẫn đến “thảm họa nhân đạo”.

bình luận(2 bình luận)

20x20chinh

Hiệu quả bằng cách: Để IS tha hồ tung hoành trên toàn cõi Si ry thì sẽ không còn khủng bố. Cũng giống như: Giảm nghèo bằng cách để cho tất cả cùng nghèo, thì sẽ không còn ai giàu lấy gì so sánh mà cần giảm!

20x20nguyễn hoài Anh

Mỹ không cần nói mọi người đều hiểu.Biện pháp của Mỹ không cần ai giúp khủng bố cũng tan dã một sớm một chiều là Mỹ cắt cung cấp hậu cần cho khủng bố.Không bảo trợ nữa là song

Cùng chuyên mục
Top