Mỹ triển khai thêm tàu khu trục mang tên lửa vào Biển Đen

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Trong ngày hôm nay (3-4), chiếc tàu khu trục mang tên lửa điều khiển USS Jason Dunham (DDG 109) của hải quân Mỹ sẽ đi vào Biển Đen để duy trì sự hiện diện liên tục tại vùng biển này.

Theo một tuyên bố của Hạm đội 6 của hải quân Mỹ, chiếc tàu khu trục lớp Arleigh Burke này được triển khai tới đây là để “thúc đẩy hòa bình và ổn định tại khu vực”.

“Sự hiện diện của tàu tại Biển Đen chứng minh cam kết của Mỹ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đồng minh nhằm tăng cường an ninh và ổn định hàng hải, cam kết thúc đẩy hòa bình và ổn định đối với các đồng minh của chúng tôi trong khu vực”, Hạm đội 6 cho biết.

Hiện tại, tàu khu trục USS Jason Dunham đang hoạt động tại Biển Aegean. Tàu sẽ đi vào Biển Đen để hỗ trợ Chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương, được tổ chức nhằm hỗ trợ các đồng minh NATO tại đông Âu, sẵn sàng đối phó với những căng thẳng trong khu vực liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
ảnh 1Tàu khu trục mang tên lửa điều khiển USS Jason Dunham của Mỹ
Hồi tháng 1, tàu USS Donald Cook, một tàu khu trục mang tên lửa điều khiển khác của hải quân Mỹ, đã tham gia vào các cuộc diễn tập quân sự chung tại Biển Đen cùng với tàu UKRS Hetman Sahaidachny của hải quân Ukraine. Sau đó, tàu USS Donald Cook đã rời khỏi Biển Đen vào ngày 14-1-2015.

Trong năm vừa qua, các tàu chiến Mỹ như USS Mount Whitney, USS Taylor, USS Truxtun, USS Donald Cook, USS Vella Gulf, USS Ross, USS Gunston Hall, và USS Cole đã luân phiên nhau triển khai hoạt động tại Biển Đen, nhằm răn đe Nga và trấn an đồng minh khi căng thẳng đang leo thang liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine mà Mỹ cáo buộc có sự can dự của Nga.

Moscow luôn phủ nhận các cáo buộc can thiệp vào vấn đề nội bộ của Ukraine và chỉ trích liên minh quân sự này đã tăng cường quân sự gần biên giới Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin còn cáo buộc NATO đang cố sử dụng cuộc khủng hoảng Ukraine làm cái cớ để kêu gọi các nước thành viên tăng ngân sách quốc phòng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top