Mỹ triển khai radar chống lại 5.500 tên lửa đạn đạo của các nước khác

0 Đức Hùng (Theo UPI)
ANTĐ Ngày 19.3, Tập đoàn Raytheon cho biết họ đã bàn giao cho Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ hệ thống radar mảng pha X-band cơ động mới để phát hiện và theo dõi tên lửa đạn đạo.

Ngày 19.3, Tập đoàn Raytheon cho biết họ đã bàn giao cho Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ hệ thống radar mảng pha X-band cơ động mới để phát hiện và theo dõi tên lửa đạn đạo.

Đây là radar AN/YPY-2 thứ 8 mà Raytheon cung cấp cho Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ để hỗ trợ các tư lệnh chiến trường Mỹ phát hiện sớm các mối đe dọa tên lửa. Radar là một bộ phận không thể tách rời của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo (BMDS).

ảnh 1
Radar phòng thủ tên lửa AN/TPY-2 của Tập đoàn Raytheon

“Việc bàn giao radar AN/TPY-2 giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các hệ thống radar có thể giúp bảo vệ nước Mỹ và các đồng minh đối phó với hơn 5.500 tên lửa đạn đạo mà Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ ước tính không thuộc sự kiểm soát của Mỹ, NATO, Nga hay Trung Quốc,” ông Dave Gulla, phó chủ tịch Hệ thống cảm ứng tích hợp toàn cầu thuộc bộ phận kinh doanh Hệ thống phòng thủ tích hợp của Raytheon cho biết.

“AN/TPY-2 đã được chứng minh là một bộ phận không thể thiếu của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của đất nước chúng ta và đến nay đã thực hiện một cách hoàn hảo mọi cuộc thử nghiệm chống lại tất cả các loại tên lửa đạn đạo và trong các tình huống tấn công”.

AN/TPY-2 là một hệ thống radar có độ phân giải cao có khả năng phát hiện từ xa, theo dõi và phân biệt chính xác tất cả các loại tên lửa đạn đạo, từ tên lửa tầm ngắn đến tên lửa đạn đạo liên lục địa. Mỹ đã triển khai các hệ thống radar này tại Israel, Thổ Nhĩ Kỳ và Nhật Bản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top