Mỹ triển khai cụm tác chiến tàu sân bay thứ 2 tới Địa Trung Hải

0 Đức Huy (Theo SPuntik)
ANTĐ Ngày 8-6, cụm tác chiến tàu sân bay thứ 2 của hải quân Mỹ đã tiến vào Địa Trung Hải để “hỗ trợ các lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ tại châu Âu”.

Hồi đầu tuần, truyền thông Mỹ đưa tin, hải quân nước này đã triển khai tổng số 6/10 cụm tác chiến tàu sân bay ra hoạt động. Đây được cho là đợt triển khai cùng một lúc nhiều cụm tác chiến tàu sân bay nhất kể từ năm 2012.

“Cụm tác chiến tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower (IKE CSG) đã tiến vào Địa Trung Hải và vùng đảm trách của Hạm đội 6 trong ngày hôm nay để hỗ trợ các lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ tại châu Âu” Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 8-6.

ảnh 1

Một chiếc máy bay F/A-18 cất cánh từ tàu sân bay USS Harry S. Truman

Ngoài tàu sân bay USS Dwight Eisenhower (CVN 69), cụm tác chiến này còn bao gồm một liên đội không quân hạm gồm khoảng 80 chiếc máy bay các loại, các tàu tuần dương USS San Jacinto và USS Monterey và một liên đội tàu khu trục, gồm 4 tàu USS Roosevelt, USS Mason, USS Nitze và USS Stout.

Theo thông cáo báo chí trên, trong khi triển khai tại Địa Trung Hải, cụm tác chiến tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower sẽ tham gia một cuộc diễn tập di chuyển (PASSEX) với các đơn vị hải quân Italia trong nhiều ngày.

Hôm 3-6, cụm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman (CVN 75) của hải quân Mỹ đã tiến hành các phi vụ không kích đầu tiên nhằm vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria. Cụm tác chiến này bao gồm tàu sân bay USS Harry S. Truman, tàu tuần dương mang tên lửa điều khiển USS Anzio và tàu khu trục USS Gonzalez.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top