Mỹ triển khai cố vấn quân sự tới khu vực người Kurd ở Iraq

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 25-1, Chính quyền khu vực người Kurd (KRG) cho biết, Khu vực Kurd ở Iraq sẽ tiếp đón các cố vấn quân sự và chuyên gia kỹ thuật Mỹ đến hỗ trợ đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra.

Tuyên bố trên được đưa ra trong một thông cáo báo chí sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng KRG Nechirvan Barzani và Đại sứ Mỹ tại Iraq Stewart Jones.

“Phái đoàn Mỹ đã bày tỏ sự hỗ trợ của họ đối với các biện pháp được KRG sử dụng để giải quyết tình hình này, và cho rằng thông tin được cung cấp sẽ được đưa trở lại Mỹ, nước sẽ cử các chuyên gia kỹ thuật và cố vấn đến Khu vực Kurd để giúp vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính này”, thông cáo báo chí có đoạn viết.
ảnh 1Lực lượng người Kurd tại Iraq

KRG giải thích rằng, trong cuộc gặp này, Thủ tướng Barzani và Đại sứ Jones đã thảo luận về cuộc khủng hoảng tài chính hiện đang xảy ra tại khu vực Kurd và biện pháp đối  phó với nó.

“Đại sứ Jones đã ca ngợi vai trò của Lực lượng Peshmerga trong cuộc chiến chống IS, và nỗ lực của KRG trong việc cung cấp chỗ ăn ở và hỗ trợ cho nhiều người tị nạn và những người phải rời bỏ nhà cửa để chạy trốn sự đe dọa của lực lượng khủng bố IS và tìm nơi tị nạn tại Khu vực Kurd”, thông cáo cho biết thêm.

Trong những tháng gần đây, Thủ tướng Barzani đã tuyên bố rằng, ông có tham vọng muốn thấy một khu vực Kurd độc lập trong tương lai khi tình hình an ninh cho phép chuyển đổi.

Lực lượng người Kurd Peshmerga được coi là lực lượng mặt đất hiệu quả nhất và đã giành lại được vùng lãnh thổ rộng lớn ở miền bắc Iraq từng bị lực lượng khủng bố IS chiếm đóng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top