Mỹ: Tình hình hiện tại ở Idlib rất nguy hiểm

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 7-9 dẫn lời ông James Jeffrey - đặc phái viên mới của Mỹ tại Syria nói rằng, tình hình hiện tại ở tỉnh Idlib đang rất nguy hiểm, và lưu ý, bất kỳ cuộc tấn công liều lĩnh nào có thể xảy ra trong khu vực sẽ dẫn đến sự leo thang.

ảnh 1

Ông Jim Jeffrey, đặc phái viên của Mỹ tại Syria

"Tình hình hiện tại ở tỉnh Idlib của Syria đang rất nguy hiểm. Chúng tôi phản đối bất kỳ cuộc tấn công liều lĩnh nào của lực lượng Syria hay Nga tại tỉnh Idlib, vì nó sẽ dẫn đến một sự leo thang", ông James Jeffrey - đại diện đặc biệt mới của Mỹ cho Syria nhấn mạnh với các phóng viên.

Theo Reuters, đại diện đặc biệt mới này cũng khẳng định, rất nhiều bằng chứng cho thấy vũ khí hóa học đang được chuẩn bị để sử dụng.

Idlib là thành trì cuối cùng của các nhóm phiến quân và khủng bố trong nước. Tổng thống Syria Bashar Assad trước đó nhấn mạnh rằng, giải phóng tỉnh Idlib là một trong những ưu tiên cho các hoạt động của quân đội Syria. Tình hình trên địa bàn tỉnh hiện đang vô cùng căng thẳng, khi những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công bằng vũ khí học chống lại dân thường, để các quốc gia phương Tây lấy cớ phát động một hành động quân sự chống lại chính phủ Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top