Mỹ thừa nhận triển khai lính bộ binh đến chống khủng bố ở Libya

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN -Từng phủ nhận việc lính Mỹ xuất hiện tại Libya nhưng mới đây, Lầu Năm Góc đã thừa nhận rằng, một lượng nhỏ binh sĩ đã được sử dụng để hỗ trợ các chiến binh địa phương, sau khi máy bay không kích vào các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

“Một lượng nhỏ binh lính Mỹ đã được triển khai đến Libya nhằm trao đổi thông tin với lực lượng địa phương cũng như thành lập các trung tâm chỉ huy hoạt động chung. Họ sẽ tiếp tục củng cố khả năng chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS)”, The Hill trích dẫn lời phát biểu của Thư kí báo chí Lầu Năm Góc Gordin Trowbridge.

ảnh 1

Mỹ khẳng định lính bộ binh không làm nhiệm vụ chiến đấu ở Libya

Theo ông Trowbridge, binh lính Mỹ tại Libya hoàn toàn cách xa chiến trường và họ chỉ làm các nhiệm vụ tình báo và trinh sát. Vào hôm 1-8 vừa qua, Mỹ cũng chính thức tuyên bố sẽ không kích tại thành phố Sirte của Libya và đã tiến hành được 29 đợt từ đó cho tới nay.

Tình hình ở Libya vẫn đang rối ren sau nhiều năm phương Tây can thiệp và lập đổ lãnh đạo Muammar Gaddafi. Trong khi IS chiếm được một phần lãnh thổ duyên hải đất nước, đang có 2 phe tuyên bố thành lập chính phủ ở Libya tuy nhiên lực lượng chính quyền quốc gia Libya (GNA) là phe được Liên Hợp Quốc công nhận mặc dù không kiểm soát hầu hết lãnh thổ đất nước, bao gồm cả thủ đô Tripoli.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top