Mỹ thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn SM-3 Block IIA

1 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA), quân đội nước này vừa thử nghiệm đánh chặn thành công một mục tiêu trên không bằng tên lửa Standard Missile-3 (SM-3) ở một địa điểm gần Hawaii.

“MDA và các thủy thủ hải quân Mỹ trên tàu USS John Finn đã thực hiện thành công việc đánh chặn một tên lửa đạn đạo tầm trung bằng tên lửa SM-3 Block IIA tại Hawaii”, thông cáo từ MDA cho hay.

Tên lửa mục tiêu được phóng từ khu thử nghiệm tên lửa Thái Bình Dương ở Kauai, Hawaii và tàu John Finn đã dò tìm ra nó nhờ radar AN/SPY-1 thuộc hệ thống vũ khí Aegis Baseline 9.C2.

ảnh 1

SM-3 Block IIA đang dần hoàn thiện để trang bị lên các tàu khu trục thế hệ mới của Mỹ

Giám đốc MDA Trung tướng Sam Greaves đã gọi vụ đánh chặn này là sự thành công lớn và dấu mốc quan trọng cho tên lửa SM-3 Block IIA khi nó đã hoàn thành mọi mục tiêu khách quan đề ra.

SM-3 Block IIA là phiên bản mới nhất của dòng tên lửa đánh chặn SM-3 trong hệ thống chiến đấu Aegis do Mỹ và Nhật Bản hợp tác phát triển với chi phí đầu tư 2 tỉ USD.

Đây là tên lửa đánh chặn với thiết kế 3 tầng sử dụng động cơ đẩy nhiên liệu rắn với tầm bắn lên tới 2.500km, độ cao đánh chặn mục tiêu tới 1.500km.

Sau khi hoàn thành phát triển, Mỹ sẽ trang bị các tên lửa SM-3 Block IIA trên các hệ thống đánh chặn Aegis của các tàu tuần dương lớp Ticonderoga, tàu khu trục lớp Arleigh Burke và lớp Zumwalt, còn Nhật Bản sẽ sử dụng dòng tên lửa này trên các tàu khu trục lớp Atago và các tàu thế hệ mới khác.

bình luận(1 bình luận)

20x20Anh Tú

So với S500 mà Nga sẽ ra mắt năm 2020 thì SM3 block IIA hơn hay kém nhỉ

Cùng chuyên mục
Top