Mỹ thành lập lực lượng tác chiến mạng quy mô lớn đối phó tin tặc

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 30-9, các quan chức cao cấp Lầu Năm Góc cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch xây dựng một lực lượng ​​tác chiến mạng trước năm 2018 để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng nhằm vào nước Mỹ. 

Phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Quân lực Thượng Viện Mỹ, Thứ trưởng Quốc phòng Robert Work và Giám đốc Thông tin Lầu Năm Góc Terry Halvorsen cho biết, lực lượng tác chiến mạng này sẽ bao gồm 68 nhóm ​​bảo vệ an ninh mạng, có nhiệm vụ hỗ trợ bảo vệ các mạng lưới của bộ quốc phòng chống lại các cuộc tấn công mạng.

"Để hỗ trợ các mục tiêu này, chúng tôi đang xây dựng lực lượng tác chiến mạng, huấn luyện lực lượng này tiến hành toàn bộ các hoạt động trên không gian mạng, và trang bị cho họ những công cụ và cơ sở hạ tầng cần thiết để đi đến thành công", hai quan chức trên cho biết trong một tuyên bố chung.
ảnh 1Trung tâm An ninh mạng và Tích hợp thông tin quốc gia tại Arlington của Mỹ

Theo đó, 13 nhóm sứ mệnh quốc gia sẽ tập trung vào việc bảo vệ các cuộc tấn công mạng "có hậu quả lớn", trong khi 27 nhóm sứ mệnh chiến đấu sẽ hỗ trợ "các kế hoạch hoạt tác chiến và các hoạt động bất ngờ".

Ngoài ra, hai quan chức này còn cho biết, 25 nhóm hỗ trợ nữa sẽ giúp các nhóm còn lại bằng việc "hỗ trợ phân tích và lập kế hoạch".

Thứ trưởng Quốc phòng Work thừa nhận rằng, chính sách răn đe mạng của Washington đã không được "hiệu quả như mong muốn", nhưng cho biết thêm rằng Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ nỗ lực tăng cường việc này trong bối cảnh xảy ra nhiều cuộc tấn công mạng lớn gần đây đối với các cơ quan chính phủ và các tổ chức của Mỹ.

Trong khi đó, Tư lệnh Bộ Tư lệnh An ninh mạng Mỹ, Đô đốc Michael Rogers tuyên bố trong buổi điều trần này rằng, Nga và Trung Quốc là những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Washington trong lĩnh vực không gian mạng, nên bộ tư lệnh này liên tục phải theo dõi các hoạt động của hai nước kể trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top