Mỹ tăng cường tàu sân bay, Nga điều thêm 2 tàu chiến đến biển Đen

0 Đức Hùng (Theo Ria)
ANTĐ Trước tình hình căng thẳng tại Ukraine, Nga đã điều động 2 chiếc tàu chiến đang được triển khai tại Địa Trung Hải trở về biển Đen, để tăng cường cho đội tàu đang triển khai quanh bán đảo Crimea.
ảnh 1
Tàu đổ bộ Saratov của Nga


Sáng sớm 4-3, chiếc tàu đổ bộ Saratov mang số hiệu 150 và tàu khu trục Yamal mang số hiệu 156 đã vượt qua eo biển Bosporus của Thổ Nhĩ Kỳ hướng về phía Ukraine.

Trước đó một ngày, hai chiếc tàu này đã từ biển Aegean tiến vào eo biển Dardanelle ở phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, chiếc tàu khu trục mang tên lửa USS Ramage (DDG-61) của Hải quân Mỹ đang neo đậu ở ngoài khơi bờ biển của Hy Lạp và được cho là sẽ được triển khai đến biển Đen. Dự kiến, chiếc tàu này ​​sẽ đi qua eo biển Dardanelle vào ngày 7-3.

Các phương tiện truyền thông còn cho rằng Mỹ có thể cũng sẽ triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS George H.W. Bush (CVN-77) hiện đang hoạt động tại vùng đảm trách của Hạm đội 6 ở Địa Trung Hải về phía đông vùng biển này và sau đó sẽ di chuyển sang biển Đen qua eo biển Thổ Nhĩ Kỳ để sẵn sàng đối phó với Nga trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Theo Công ước Montreux được ký kết từ năm 1936, các tàu sân bay bị cấm di chuyển qua các eo biển của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, quy tắc của công ước này đã bị phá vỡ nhiều lần trong lịch sử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top