Mỹ tăng cường khí tài đến Bộ Tư lệnh Trung ương

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Cơ quan báo chí của Lầu Năm Góc ngày 11-5 cho biết, trước bối cảnh đang leo thang căng thẳng với Iran, Mỹ đã quyết định chuyển nhiều hệ thống phòng không tầm xa Patriot và tàu chiến USS Arlington đến khu vực của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM).

ảnh 1

Tàu chiến USS Arlington của hải quân Mỹ

"Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan vừa ra lệnh triển khai tàu vận tải đổ bộ USS Arlington (LPD-24) và tổ hợp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot đến vùng CENTCOM - đơn vị phụ trách toàn bộ lực lượng Mỹ ở Tây Nam Á và Đông Bắc Phi", thông báo của Lầu Năm Góc cho hay.

Các phương tiện quân sự này sẽ gia nhập đội tàu sân bay tấn công USS Abraham Lincoln và lực lượng máy bay ném bom B-52 của không quân Mỹ mà trước đó đã được triển khai đến vịnh Ba Tư – vùng biển nằm giữa Iran và Saudi Arabia (đồng minh của Mỹ).

Trong khi đó, tướng thủy quân lục chiến Frank McKenzie, chỉ huy CENTCOM nhắc lại tuyên bố Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton: "Động thái này nhằm gửi thông điệp rõ ràng và không thể nhầm lẫn đến Iran rằng, mọi cuộc tấn công vào quyền lợi của Mỹ sẽ bị đáp trả không thương tiếc".

Tướng McKenzie đồng thời khẳng định, Washington không tìm kiếm xung đột quân sự với Tehran, nhưng sẽ không lùi bước nếu có một trận đánh xảy ra.

"Mỹ không tìm kiếm một trận đánh với Iran, nhưng chúng tôi có một lực lượng quân đội nhanh nhẹn, thích ứng nhanh và sẵn sàng đối phó nhiều dạng sự kiện ở Trung Đông và khắp thế giới. Nếu buộc phải có một trận chiến, chúng tôi sẵn sàng đáp trả và bảo vệ quyền lợi của mình", tướng McKenzie nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top