Mỹ sắp triển khai UAV "đại bàng xám" MQ-1C đến Hàn Quốc

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Hãng tin Chosun Ilbo của Hàn Quốc vừa cho biết, Mỹ đang có ý định triển khai đến Hàn Quốc máy bay không người lái (UAV) MQ-1C Gray Eagle, vốn không chỉ có khả năng do thám mà cả phóng tên lửa tấn công.

Chosun Ilbo trích dẫn một nguồn tin quân sự Mỹ cho biết, việc triển khai MQ-1C Gray Eagle đến Hàn Quốc sẽ được thực hiện vào tháng 7-2016. Được trang bị các loại camera nhìn đêm, chiếc UAV này có thể thực hiện hành trình bay kéo dài tới 30 giờ. MQ-1C Gray Eagle đã khẳng định được khả năng của mình trong chiến tranh ở Iraq và Afghanistan nên Mỹ muốn sử dụng nó để giám sát khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
ảnh 1 MQ-1C còn được gọi là “đại bàng xám"

Với các UAV mới, Mỹ và Hàn Quốc có thể tấn công trực thăng, xe tăng của quân đối phương ở khoảng cách 8km. Để làm được việc này, mỗi chiếc MQ-1C Gray Eagle được trang bị 4 tên lửa Hellfire, 4 bom GBU-44/B, cũng như tên lửa không đối không Stringer.

Mỹ đã bắt đầu điều các loại vũ khí chiến lược đến Hàn Quốc sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch vào hồi đầu tháng 1-2016. Vào hôm 10-1-2016, Mỹ đã triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52, mang theo tên lửa hành trình và 31 tấn bom, đến bay thị uy ở Hàn Quốc.

Trong khi đó, hãng tin KBS trích lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc vào hôm 22-1 cho biết, các loại vũ khí chiến lược của Mỹ sẽ tham gia vào cuộc tập trận song phương Key Resolve với Hàn Quốc vào tháng 3-2016 tới, sau đó, Mỹ sẽ điều thêm đến đây máy bay ném bom chiến lược B-2 vào tháng tiếp theo đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top